Tin tức

Hướng dẫn xây dựng khu vực sản xuất theo quy tắc 1 chiều

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề đã và đang được xã hội quan tâm cũng như sự tăng cường quản lý từ phía Nhà nước. Chính vì vậy, việc xây dựng khu vực sản xuất theo quy tắc 1 chiều là yếu tố quan trọng và bắt buộc. Hy vọng qua bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy tắc 1 chiều trong khu vực sản xuất.

Quy tắc 1 chiều là gì?

Quy tắc 1 chiều trong sản xuất thực phẩm được hiểu đơn giản là quy trình sản xuất 1 chiều khép kín, có sự tách biệt giữa các khu vực khác nhau. Hay nói cách khác, quy tắc 1 chiều là trong khu vực sản xuất đầu vào nguyên liệu và đầu ra thành phẩm không được chồng chéo, đảm bảo lưu thông 1 chiều của thực phẩm, tránh sự va chạm giữa thực phẩm sống và chín.

Vì sao cần phải bắt buộc áp dụng quy tắc 1 chiều trong sản xuất thực phẩm?

Việc bắt buộc áp dụng quy tắc 1 chiều nhằm mục đích sau:

  • Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.
  • Đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn xây dựng khu vực sản xuất theo quy tắc 1 chiều

  • Khu vực nhà vệ sinh khép kín, có đầy đủ trang bị.
  • Khu vực sản xuất được sắp xếp theo quy trình như sau: Tiếp nhận nguyên liệu => Sơ chế nguyên liệu => Chế biến => Thành phẩm => Cung ứng.

Lưu ý: Khu vực sản xuất phải được khép kín và đạt vệ sinh về: trần nhà, tường nhà, nền nhà. Các trang thiết bị dùng để sản xuất cũng phải đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc. Nguyên vật liệu cũng phải có chứng từ nguồn gốc rõ ràng.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về từng loại hình, doanh nghiệp nên liên hệ VinaUcare để được chuyên viên tư vấn MIỄN PHÍ và chính xác nhất theo mô hình mà doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh.

VINAUCARE – BẠN CHỌN ĐÚNG NGƯỜI ĐỒNG HÀNH !

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266