Tin tức

Hướng dẫn lên chỉ tiêu kiểm nghiệm mứt trái cây chính xác

Mùa vụ sản xuất các thực phẩm cho dịp Tết Nguyên Đán của dân tộc sắp đến rồi! Chắc chắn rằng các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm sẽ không bỏ lỡ cơ hội để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hấp dẫn người tiêu dùng. Một trong những sản phẩm yêu thích của nhiều người là các loại mứt trái cây thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, trước khi sản phẩm được đem ra bày bán thì phải tiến hành Kiểm nghiệm chất lượng để Công bố chất lượng sản phẩm. Vậy chỉ tiêu kiểm nghiệm mứt trái cây như thế nào? Kiểm nghiệm ở đâu? Hãy cùng VinaUcare tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ để áp dụng:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007;
  • QCVN 8-2:2011/BYT;
  • Tùy theo mỗi loại mứt trái cây khác nhau và tùy vào yêu cầu của nhà sản xuất để thêm, bớt các chỉ tiêu kiểm nghiệm khác nhau. Các chỉ tiêu VinaUcare cung cấp dưới đây áp dụng trong kiểm nghiệm các loại mứt trái cây như: mứt dừa, mứt bí, mứt khoai lang, mứt chanh, mứt gấc, mứt gừng, mứt me, mứt thốt nốt…
  1. Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: theo yêu cầu của nhà sản xuất
TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức công bố
1 Phẩm màu mg/kg Không có
2 Độ ẩm g/100g ≤ ………..
  1. Các chỉ tiêu vi sinh vật: 
TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Tổng số vi sinh vật hiếu khí CFU/g 104
2 Coliforms MPN/g 10
3 Escherichia coli MPN/g 0
4 Clostridium perfringens CFU/g 10
5 Bacillus cereus MPN/g 102
6 Tổng số bào tử nấm mốc– men CFU/g 102
  1. Hàm lượng kim loại nặng: 
TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Chì (Pb) mg/kg 1
  1. Hàm lượng hóa chất không mong muốn: dư lượng thuốc thú y, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và các hợp chất khác phù hợp theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế và các quy định hiện hành.

Vậy tiến hành kiểm nghiệm mứt trái cây tại đâu?

Việc kiểm nghiệm được tiến hành tại các cơ quan kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tức là phòng kiểm nghiệm phải đạt các tiêu chuẩn trên và có con dấu chính thức của các tiêu chuẩn đó khi ra giấy kết quả)

VD: Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Công ty CP DV Khoa học Công nghệ Chấn Nam.

Danh sách phòng kiểm nghiệm được công nhận/chỉ định tại Tp.HCM: Tại đây

Như vậy, bạn đã có những hiểu biết về chỉ tiêu kiểm nghiệm mứt trái cây để áp dụng cho sản phẩm của mình. Nếu bạn cần kiểm nghiệm cho những loại mứt trái cây đặc biệt khác hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Nếu bạn cần một đơn vị uy tín, nhanh chóng trong làm hố sơ công bố chất lượng sản phẩm mứt trái cây thì VinaUcare là một lụa chọn đúng đắn của bạn!

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266