Tin tức

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm lạp xưởng doanh nghiệp nên biết!

Doanh nghiệp có thể kiểm nghiệm lạp xưởng để theo dõi định kỳ hoặc kiểm nghiệm lạp xưởng để công bố sản phẩm. VINASCARE hỗ trợ doanh nghiệp lên chỉ tiêu chính xác và hỗ trợ kiểm tra chỉ tiêu sau khi kiểm nghiệm lạp xưởng cho doanh nghiệp với mức phí thấp nhất.

Mục đích của việc kiểm nghiệm lạp xưởng:

  • Thứ nhất: việc kiểm nghiệm giúp cho các đơn vị sản xuất có căn cứ để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch kiểm nghiệm định kỳ (02 lần/ năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) được quy định tại thông tư 19/2012/TT-BYT.
  • Thứ hai: căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm sẽ giúp các cơ sở sản xuất đánh giá đúng đắn và điều khiển sản xuất cho ra sản phẩm tốt nhất, phát hiện những sai sót về sử dụng nguyên liệu, quy trình, thao tác, tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời.
  • Thứ ba: việc kiểm nghiệm còn giúp cho doanh nghiệp tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, điều chỉnh tối ưu hóa quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, đưa đến cho người tiêu dùng.

Cơ sở pháp lý phải tuân theo:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/12/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2: 2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • QCVN 8-3: 2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)
kiểm nghiệm lạp xưởng cho doanh nghiệp (Ảnh VinaSCare)

kiểm nghiệm lạp xưởng cho doanh nghiệp (Ảnh VinaSCare)

Chỉ tiêu kiểm nghiệm lạp xưởng

  • Chỉ tiêu cảm quan: trạng thái, màu sắc,…
  • Chỉ tiêu hóa lý: độ ẩm, năng lượng,…
  • Chỉ tiêu vi sinh: tổng vi sinh vật hiếu khí, E. Coli,…
  • Chỉ tiêu kim loại nặng: Cadimi, Chì, kẽm,….

Dựa vào các chỉ tiêu trên, tùy vào từng loại sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm ( kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm…) các doanh nghiệp có thể bổ sung hay giảm bớt một số chỉ tiêu kiểm nghiệm nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y Tế. VINASCARE sẽ xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Để được hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ xin liên hệ đến VINASCARE qua:

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266