Tin tức

Kiểm nghiệm và kiểm định có gì khác nhau? (Ảnh: VNU)

Kiểm nghiệm khác với kiểm định như thế nào?

Rất nhiều người nhầm tưởng KIỂM NGHIỆM và KIỂM ĐỊNH là một. Sự nhầm lẫn này vô tình gây khó khăn khi bạn muốn tiến hành công việc liên quan hoặc hỏi tư vấn dịch vụ. Trong phạm vi hiểu biết của mình, VinaUcare trình bày về những khác nhau giữa hai loại hình công việc này như sau:

Kiểm nghiệm khác kiểm định như thế nào?

  • Thực ra đây là 2 công việc khác nhau, phục vụ cho các mục đích khác nhau, áp dụng trên các đối tượng khác nhau.
  • Kiểm định thường được dùng cho mục đích đánh giá độ an toàn chất lượng của các sản phẩm kỹ thuật, công trình xây dựng…
  • Còn kiểm nghiệm thường được dùng để phân tích thành phần có trong sản phẩm, đối tượng áp dụng chủ yếu nhất là thực phẩm.

Về mặt khái niệm:

  • Kiểm định là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm, phân tích của đơn vị kiểm định theo quy trình nhất định nhằm đánh giá tình trạng an toàn của các loại thiết bị theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Trong khi đó Kiểm nghiệm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm nghiệm sản phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm.

=> Mục đích kiểm nghiệm nhằm hỗ trợ việc kiểm tra chất lượng các sản phẩm và hỗ trợ quá trình kiểm tra chất lượng của sản phẩm trong quy trình giám định hàng hóa xuất và nhập khẩu.

Về tổ chức thực hiện: Việc kiểm định cũng như kiểm nghiệm đều do các đơn vị được Nhà nước chỉ định, cấp phép có đủ chức năng tiến hành.

(Nhiều khách hàng thường liên hệ đến VinaUcare để yêu cầu thực hiện kiểm định sản phẩm thực phẩm. Tuy nhiên đúng của nó là hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm)

VINAUCARE: đơn vị dịch vụ chuyên kiểm nghiệm các sản phẩm thực phẩm để phục vụ việc Công bố chất lượng, Đăng ký cấp giấy chứng nhận y tế, Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS, phân tích thành phần, đánh giá chất lượng sản phẩm…

Xem thêm:

Nếu có thắc mắc gì thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi!

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266