Tin tức

Quy định về cơ sở vật chất khi mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Điều kiện về sơ sở vật chất khi mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục?

Bạn đang lên kế hoạch mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục mà thắc mắc không biết quy định về điều kiện cơ sở vật chất như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này?

Bài viết dưới đây giúp bạn nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay thực hiện.

Cơ sở pháp lý: Điều 31, 32, 33 Điều lệ trường mầm non bạn hành theo Quyết định số 04/VBHN- BGDĐT ngày 24/12/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, yêu cầu về điều kiện cơ sở vật chất để mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đơn giản hơn nhiều so với mở trường mầm non tư thục

Điều 31. Yêu cầu đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

 • Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập không bị dột nát, được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố, an toàn, đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng và sắp xếp gọn gàng. Nền nhà láng xi măng, lát gạch màu sáng hoặc bằng gỗ.
 • Diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em: đảm bảo ít nhất 1,5 m2cho một trẻ. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và đủ nước uống hàng ngày cho trẻ.
 • Có chỗ chơi, có hàng rào, cổng bảo vệ an toàn cho trẻ, có phòng vệ sinh ít nhất 0,4 mcho một trẻ, phương tiện phù hợp với lứa tuổi và đủ phục vụ.
 • Những nơi có tổ chức ăn cho trẻ phải có bếp riêng, an toàn, bếp đặt xa lớp mẫu giáo, nhóm trẻ; Đảm bảo phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện chế độ đăng kiểm thực phẩm.

Điều 32. Trang thiết bị đối với một nhóm trẻ độc lập

 • Có chiếu hoặc thảm cho trẻ ngồi chơi, giường nằm, chăn, gối, màn cho trẻ ngủ, dụng cụ đựng nước uống, giá để đồ chơi, giá để khăn và ca cốc cho trẻ, có đủ bô đi vệ sinh cho trẻ dùng; Một ghế cho giáo viên.
 • Có đủ thiết bị tối thiểu cho trẻ gồm: đồ chơi, đồ dùng và tài liệu phục vụ hoạt động chơi – tập có chủ đích.
 • Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ.
 • Có đồ dùng, tài liệu cho người nuôi dạy trẻ, gồm: bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Sổ theo dõi trẻ; Sổ theo dõi tài sản của nhóm trẻ; Tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

Điều 33. Trang thiết bị đối với một lớp mẫu giáo độc lập

 • Có bàn, ghế đúng quy cách cho trẻ ngồi (đặc biệt đối với trẻ 5 tuổi): một bàn và hai ghế cho hai trẻ; Một bàn, một ghế và một bảng cho giáo viên; Kệ để đồ dùng, đồ chơi; Thùng đựng nước uống, nước sinh hoạt. Nếu lớp bán trú, có ván hoặc giường nằm, chăn, gối, màn, quạt phục vụ trẻ em ngủ.
 • Có đủ thiết bị tối thiểu cho trẻ bao gồm: đồ chơi, đồ dùng, tài liệu cho hoạt động chơi và học có chủ đích.
 • Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ.
 • Có đồ dùng, tài liệu cho giáo viên mẫu giáo gồm: bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Sổ theo dõi trẻ; Sổ ghi chép tổ chức các hoạt động giáo dục của trẻ trong ngày; Tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được yêu cầu về mặt cơ sở vật chất để mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục để góp phần cùng xã hội ươm mầm cho tương lai.

Xem thêm:

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Nếu bạn cần một đơn vị uy tín, tin cậy để giúp bạn làm hồ sơ mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục thì VinaUCare là một lựa chọn đúng đắn của bạn!

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Dịch vụ kế toán thuế, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận ANTT, PCCC, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
Chi nhánh Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết
ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266