Tin tức

Thủ tục xin giấy phép hoạt động trường mầm non tư thục sau khi mở

Sau khi mở trường mầm non tư thục, trước khi đưa vào hoạt động thì tổ chức cá nhân thành lập trường cần lập hồ sơ gửi cơ quan chức năng để đề nghị cho phép hoạt động. Việc xin giấy phép hoạt động trường mầm non tư thục đối với các cá nhân hoặc doanh nghiệp không chuyên sẽ rất rắc rối và khó khăn. VinaUcare hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp rút gọn thủ tục.

 Hồ sơ xin giấy phép hoạt động trường mầm non tư thục như sau:

1. Bản sao chứng thực Quyết định thành lập trường mầm non tư thục.

2. Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động giáo dục;

3. Báo cáo chi tiết về tình hình triển khai Đề án đầu tư thành lập nhà trường, nhà trẻ.

“Báo cáo cần làm rõ những công việc cụ thể đã hoàn thành hoặc đang thực hiện: các điều kiện đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tài chính”

4. Danh sách đội ngũ giáo viên, hợp đồng làm việc đã được ký giữa nhà trường với từng giáo viên;

5. Danh sách cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt gồm Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Trưởng các phòng, ban, tổ chuyên môn; hợp đồng làm việc đã được ký giữa nhà trường với từng cán bộ quản lý;

Thủ tục xin giấy phép hoạt động trường mầm non tư thục sau khi mở (Ảnh VinaUcare)

Thủ tục xin giấy phép hoạt động trường mầm non tư thục sau khi mở (Ảnh VinaUcare)

6. Chương trình giáo dục mầm non, tài liệu phục vụ cho việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non;

7. Danh mục số lượng phòng học, phòng làm việc, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng các điều kiện quy định (tại Điều 27, 28, 29, 30 của Điều lệ trường mầm non);

8. Văn bản pháp lý xác nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê trụ sở nhà trường với thời hạn tối thiểu 5 năm;

9. Các văn bản pháp lý xác nhận về số tiền hiện có do nhà trường đang quản lý, bảo đảm tính hợp pháp và cam kết sẽ chỉ sử dụng để đầu tư xây dựng và chi phí cho các hoạt động thường xuyên của nhà trường sau khi được cho phép hoạt động;

“Phương án huy động vốn và cân đối vốn tiếp theo để bảo đảm duy trì ổn định hoạt động của nhà trường trong giai đoạn 5 năm, bắt đầu từ khi tuyển sinh”

10. Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế chi tiêu nội bộ.

Trình tự, thủ tục cho phép hoạt động giáo dục đối với trường mầm non được quy định như sau:

  • Phòng giáo dục và đào tạo tiếp nhận và tổ chức thẩm định hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục.
  • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ tài liệu quy định thì thông báo để nhà trường chỉnh sửa, bổ sung. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các tài liệu quy định  thì thông báo kế hoạch thẩm định thực tế tại nhà trường, nhà trẻ.
  • Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo kế hoạch thẩm định thực tế, phòng giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp với các phòng có liên quan tổ chức thẩm định thực tế.
  • Nếu nhà trường đáp ứng các điều kiện quy định thì Trưởng Phòng GD&ĐT cấp huyện ra Quyết định cho phép hoạt động giáo dục; nếu nhà trường, nhà trẻ chưa đáp ứng được các điều kiện thì  thông báo cho nhà trường bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị có năng  lực, uy tín trong xin tất cả các giấy phép trọn gói về mở trường mầm non tư thục thì VinaUcare là một lựa chọn đúng dành cho bạn.

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266