Tin tức

Cần chú ý về thủ tục khi thuê lại khách sạn để kinh doanh (Ảnh: VNU)

Thuê lại khách sạn để kinh doanh: Cần làm các thủ tục gì?

Nếu bạn dự định thuê lại khách sạn để kinh doanh, hẳn trong đầu bạn phải đặt câu hỏi: Cần làm những thủ tục gì?

Nhu cầu chỗ nghỉ ngơi, lưu trú tại các thành phố lớn luôn luôn “cao vút”. Cũng từ đó việc thuê lại khách sạn để kinh doanh, thuê tòa nhà để làm khách sạn đang là ngành nghề “ăn nên làm ra” của nhiều người có đầu óc nhanh nhạy, có đam mê và hiểu biết về kinh doanh khách sạn.

Nếu bạn đang có ý định thuê lại khách sạn để khai thác cho thuê thì bạn cần phải lưu ý các thủ tục cần thiết phải thực hiện. Điều này giúp bạn: khi bắt tay vào kinh doanh thì mọi việc suôn sẻ và đúng các yêu cầu về mặt pháp lý. Tránh vướng vào những vấn đề pháp lý phiền phức phát sinh làm tốn kém thời gian và kinh phí xử lý về sau này.

Các thủ tục cần thực hiện khi thuê lại khách sạn để kinh doanh bao gồm:

1. Hợp đồng thuê khách sạn: Đây là thủ tục cơ bản đầu tiên cần làm để có cơ sở thực hiện và tránh phát sinh các vướng mắc với chủ khách sạn trong suốt quá trình thuê khách sạn.
2. Đăng ký kinh doanh tại địa điểm khách sạn: Bạn cần đăng ký thành lập công ty mới hoặc đăng ký chi nhánh tùy vào lựa chọn của bạn.
3. Đăng ký lại giấy phép PCCC: Lưu ý, đây là loại giấy phép tốn kém kinh phí nhất. (Trường hợp thuê khách sạn trên 5 tầng thì bạn cần yêu cầu chủ khách sạn cung cấp hồ sơ PCCC ban đầu gồm các giấy phép sau: Công văn nghiệm thu, Biên bản kiểm tra nghiệm thu, Bản vẽ thẩm duyệt, Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC…) khi có các giấy tờ này thì việc cấp lại biên bản kiểm tra về PCCC đơn giản và ít tốn kinh phí.  Nếu như thiếu các giấy tờ trên thì việc bổ sung hoặc làm lại giấy phép PCCC rất tốn kinh phí, từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Xem thêm tại đây
4. Đăng ký cấp giấy chứng nhận ANTT: sau khi làm giấy PCCC thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để được cấp phép ANTT. Xem thêm hồ sơ cấp giấy ANTT tại đây
5. Đăng ký xếp hạng sao khách sạn: Đây là thủ tục không bắt buộc. Trường hợp bạn có nhu cầu quảng bá thương hiệu thì cần đăng ký cấp giấy chứng nhận xếp hạng sao khách sạn từ 1 đến 5 sao. Giấy chứng nhận có giá trị 03 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn phải đăng ký cấp lại.

Nếu bạn còn thắc mắc thêm về thủ tục cần làm khi thuê lại khách sạn hay có vướng mắc gì về thủ tục này hãy gọi cho chúng tôi để tư vấn miễn phí!

Vinaucare chuyên cung cấp dịch vụ làm các thủ tục kinh doanh
khách sạn tại TP Hồ Chí Minh với chi phí hợp lý, tiết kiệm.

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266