Tin tức

Những lý do khiến bạn không nên sử dụng thường xuyên nước đóng bình

Hiện nay ở các thành phố lớn hầu hết người dân đều sử dụng nước uống đóng bình, vì sự tiện lợi của nó. Nhưng hầu hết mọi người chưa lường trước được sự rủi ro khi sử dụng. Đối với các loại nước đóng bình rẻ tiền, không rõ nguồn gốc lại càng nguy hiểm hơn. Tại sao lại không đọc chuẩn bị kiến thức để phòng bệnh nhỉ ? Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về nước đóng bình nhé!

Chất lượng nước không đảm bảo:

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra chất lượng của các nước đóng bình, kết quả cho thấy rằng nhiều mẫu nước hiện nay không phải là nước tinh khiết trong khi rất nhiều người tiêu dùng vẫn đang tin rằng loại nước này sạch và tinh khiết.

Nước đóng chai bẩn

Không đảm bảo các tiêu chuẩn:

Ngoại trừ 1 số thương hiệu nổi tiếng, những đơn vị sản xuất nước uống đóng bình khác đều không duy trì cam kết đảm bảo duy trì các tiêu chuẩn y tế tối thiểu. Thậm chí, có cơ sở sử dụng trực tiếp nước giếng, trải qua vài giai đoạn lọc hết sức thô sơ rồi đóng bình và đưa ra thị trường.

Chứa độc tố:

Một nghiên cứu gần đây khẳng định, nước đóng bình cũng có thể chứa các độc tố có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một số bình nhựa được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể giải phóng độc tố vào lượng nước đang lưu trữ trong bình. Một cuộc thử nghiệm lấy mẫu nước từ 10 nhãn hiệu cho thấy nước đóng bình ẩn chứa một loạt các chất gây ô nhiễm, bao gồm: các sản phẩm phụ khử trùng, nước thải bị ô nhiễm bởi caffeine, dược phẩm (Tylenol), kim loại nặng, khoáng chất asen, các chất đồng vị phóng xạ, dư lượng phân bón (nitrat và ammonia) và một loạt các chất khác được sử dụng làm dung môi công nghiệp…

Chất lượng bình nhựa:

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nhựa được sử dụng để sản xuất các bình nước có chất lượng rất thấp. Việc sử dụng các bình nhựa kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Cho vòi vào bình để rót nước

Giá thành quá rẻ:

Khi thị trường xuất hiện quá nhiều loại nước khoáng đóng bình nhưng không rõ nguồn gốc, nhãn mác sơ sài và không qua bất cứ một cơ quan kiểm định nào nhưng vẫn được bày bán công khai ở khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, giá thành lại rất rẻ, một bình 20 lít chỉ có giá từ 10.000 – 15.000 đồng nên vẫn được nhiều người mua dùng mà không hề truy tìm về nguồn gốc cũng như chất lượng của những bình nước mà họ đang uống hằng ngày.

Gây ngộ độc thực phẩm:

Theo các chuyên gia sức khỏe, rất nhiều loại nước đóng bình hiện nay không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể chứa nhiều mẫu kim loại nặng vượt mức cho phép và vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn Ecoli có thể có mặt ở bất kì đâu và có thể sinh sôi nhanh chóng, vì vậy, nếu quá trình đóng bình nước không đảm bảo vệ sinh có thể làm cho vi khuẩn này nhiễm vào nước. Điều đó dẫn đến tình trạng ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt.

Hướng dẫn giải pháp:

  • Nên chọn các thương hiệu nước đóng bình uy tín, có nguồn gốc xuất xứ và kiểm nghiệm rõ ràng.
  • Sử dụng nước uống đã đun sôi tại gia đình.

Vì một cuộc sống đầy sức khỏe và trong sạch hơn, mọi người hãy sử dụng nước nguồn nước chính đáng. Đừng vì ham rẻ mà rước họa vào thân.

Nguồn Internet./.

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266