Tin tức

Hướng dẫn tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức ATTP

Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp là việc làm hết sức cần thiết để bảo đảm các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm được doanh nghiệp nắm rõ. Đây là một bước quan trọng để doanh nghiệp có thể đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho mình. Cách thức tiến hành như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tại sao  doanh nghiệp phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm?

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng, đặc biệt là người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong vấn đề an toàn thực phẩm

Trang bị kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thay đổi được hành vi của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm như: rửa tay, che đậy, bao gói thực phẩm, bảo quản, lưu giữ thực phẩm….

Góp phần mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Chủ cơ sở phải tự tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp, hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận như sau:

“Điều 6. Thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận
1. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận:
Bộ Y tế cấp hoặc phân cấp, ủy quyền cấp Giấy chứng nhận đối với cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế được quy định tại khoản 5 Điều 37 và quy định tại Phụ lục II Nghị định số 15/2018/NĐ-CP .
2. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận thực hiện theo các quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 Phụ lục I kèm theo Nghị định này;
b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);
c) Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.”

Do đó, chủ cơ sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (có thể mời các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thực phẩm tới giảng bài).

Nội dung kiến thức an toàn thực phẩm:

Các quy định về an toàn thực phẩm,

Những mối nguy trong an toàn thực phẩm,

Các điều kiện về an toàn thực phẩm,

Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm,

Thực hành tốt, sản xuất tốt an toàn thực phẩm

Hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức và thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

  • Doanh nghiệp chuẩn bị tài liệu tập huấn về an toàn thực phẩm phù hợp với doanh nghiệp và gửi cho nhân viên học. Có thể tổ chức các lớp tập huấn đào tạo hướng dẫn trực tiếp. Bộ câu hỏi có thể tham khảo tại:
  • Xây dựng kế hoạch, ra Quyết định tổ chức , chuẩn bị đề thi chính thức
  • Tổ chức thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên
  • Hội đồng chấm thi, tổng hợp kết quả
  • Những doanh nghiệp đạt sẽ được doanh nghiệp xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Dịch vụ tư vấn tại Vinaucare

Doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức tập huấn, tổ chức thi xác nhận kiến thức ATTP để nâng cao nhận thức về thực hành an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng cũng như đạt điểm tốt trong bài kiểm tra. Xin liên hệ:

Xem thêm 

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266