Tin tức

Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm sữa dê do cơ quan nào cấp?

 • Hiện nay, các sơ sở chế biến sữa này đều sử dụng dây chuyền sản xuất khép kín và tự động (chiếm một phần lớn) cùng sự điều khiển vận hành và trực tiếp tham gia một số khâu sản xuất nhất định của nhân viên, công nhân.
 • Tuy nhiên sản lượng sữa dê ít nên đôi khi khâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng không được quan tâm đến như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sữa dê sau khi sản xuất.
 • Do vậy, việc các cơ quan chức năng thực hiện quản lý, giám sát các điều kiện liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở này trước khi đi vào hoạt động thông qua việc đồng ý hay từ chối cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết.
 • Điều này giúp người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em được sử dụng những sản phẩm sữa sạch, an toàn cho sức khỏe.
Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm sữa dê do cơ quan nào cấp?

Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm sữa dê do cơ quan nào cấp?

Yêu cầu về hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến sữa

 • Căn cứ vào điều 3 của thông tư số 29/2012/TT-BCT do Bộ công thương ban hành năm 2012 thì người đại diện cho cơ sở chế biến sữa cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau để được xét cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm:
 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư;
 2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 hoặc Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư;
 4. Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định;
 5. Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến sữa?

 • Với năng suất và sản lượng sữa dê thấp thì cơ sở sẽ nộp hồ sơ tại sở Công Thương Tp.HCM đối với doanh nghiệp tại Tp.HCM, còn những doanh nghiệp ở tỉnh sẽ nộp hồ sơ tại sở Công Thương tỉnh đó.

Như vậy câu hỏi: cơ quan nào cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh sữa dê đã có câu trả lời. Doanh nghiệp thắc mắc xin hãy liên hệ với VINASCARE để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266