Tin tức

Tư vấn thủ tục cần thiết kinh doanh khách sạn (Ảnh: VNU)

Giấy tờ, thủ tục cần thiết để kinh doanh khách sạn là gì?

Tại sao cần có các thủ tục cần thiết khi kinh doanh khách sạn?

 • Trong thời điểm hiện nay, khi mà nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch của người dân ngày càng nhiều thì ngành kinh doanh khách sạn đã thực sự là một ngành nghề hấp dẫn, sinh lợi khiến nhiều người thèm muốn.
 • Theo thời gian, hoạt động kinh doanh khách sạn ngày càng  tương đối dễ quản lý và ổn định. Đó là một trong những lý do tại sao khách sạn tư nhân mọc lên ngày càng nhiều hơn.
 • Tuy nhiên có một đặc điểm là để kinh doanh khách sạn cần bỏ vốn đầu tư lớn để thu lại dần dần, đây là một tiền đề quan trọng không phải ai cũng có điều kiện để đầu tư ngay được
 • Bên cạnh đó đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên phải làm các giấy tờ thủ tục đầy đủ mới được hoạt động. Vậy các giấy tờ thủ tục cần thiết để được kinh doanh khách sạn? Đây thực sự là một câu hỏi quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu nếu như bạn đang có ý định bỏ tiền đầu tư.

Chuyên về pháp lý đầu tư khách sạn, Vinaucare cung cấp thông tin vấn đề một cách tóm gọn dễ nắm bắt nhất, hy vọng giúp ích được cho nhiều người đang cần:

Các thủ tục cần thiết trong kinh doanh khách sạn bao gồm:

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh (bắt buộc):

 • Để kinh doanh khách sạn cần đăng ký kinh doanh (Thành lập doanh nghiệp mới, hoặc chi nhánh, địa điểm kinh doanh…)
 • Hiện nay các thủ tục đăng ký doanh nghiệp rất cởi mở, thông thoáng, thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi có giấy phép cũng cũng chưa đến 1 tuần lễ.

Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp

2. Thủ tục về PCCC (bắt buộc):

 • Đây là thủ tục khó nhất trong các thủ tục để được kinh doanh khách sạn.
 • Thông thường tùy vào diện tích, chiều cao, (quy mô) của khách sạn để cần trang bị phương tiện, lắp đặt các hệ thống  PCCC theo quy định, sau đó xin các giấy phép về PCCC.
 • Đối với khách sạn từ 5 tầng trở lên cần phải lắp đặt đầy đủ hệ thống, xây dựng 02 thang thoát hiểm, làm hồ sơ thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.
 • Khi được Cơ quan Cảnh sát PCCC xác nhận là công trình đã thực hiện đúng quy định về PCCC để kinh doanh khách sạn thì lúc đó mới yên tâm để làm các thủ tục tiếp theo.

3. Đăng ký cấp giấy chứng nhận về ANTT (bắt buộc):

 • Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên phải được cấp giấy phép ANTT trước khi hoạt động.
 • Giấy chứng nhận ANTT được cấp bởi Phòng Cảnh sát QLHC cấp tỉnh và có thời hạn sử dụng trong vòng 03 năm.

Xem thêm: Thủ tục ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT

4. Đăng ký sao khách sạn:

 • Đây là một thủ tục không bắt buộc, nếu có nhu cầu quảng bá, xây dựng thương hiệu thì tiến hành đăng ký.
 • Thông thường đối với các khách sạn chỉ 1-2 sao thì các chủ khách sạn cũng bỏ qua thủ tục này vì cảm thấy khách hàng không chú trọng đến sao khách sạn. Như vậy cũng rất tiện cho khách sạn bớt chút thời gian và chi phí.

==> Trong các thủ tục trên thì đáng lưu ý nhất là thủ tục về PCCC. Trong thực tế đã có nhiều khách sạn đáp ứng được các vấn đề khác nhưng do thực hiện không đúng các quy định về PCCC mà đã bị “mắc kẹt” trên đường đi đến hoạt động kinh doanh.

Thời gian hoàn thành các thủ tục cần thiết để kinh doanh khách sạn mất bao lâu?

 • Thời gian hoàn thành các thủ tục nêu trên trung bình mất khoảng 20 ngày làm việc. Trong đó chiếm thời gian nhiều nhất là thủ tục về PCCC.

VINAUCARE chuyên tư vấn, giúp khách hàng làm thủ tục cấp các giấy phép nói trên để kinh doanh khách sạn. Nếu có thắc mắc gì thêm hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp tận tình!

093 811 6769 – Mr Hải (Chuyên viên tư vấn pháp lý)

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Dịch vụ kế toán thuế, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận ANTT, PCCC, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
Chi nhánh Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết
ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266