Tin tức

Đăng ký sở hữu trí tuệ: Tại sao là một việc làm cấp thiết ?

Tại sao việc đăng ký sở hữu trí tuệ VinaUcare xem là việc làm cấp thiết? Và vì sao VinaUcare khuyên các doanh nghiệp nên đăng ký sở hữu trí tuệ cho thương hiệu của doanh nghiệp, thương hiệu cho sản phẩm.

Thử tưởng tượng…                         

 • Bạn dành tâm huyết, nỗ lực cả đời để xây dựng một thương hiệu, bạn tốn không ít công sức, thời gian và tiền bạc để đầu tư, nghiên cứu để sáng chế, phát minh, tạo ra các sản phẩm mới.
 • Bạn bỏ nhiều tiền đầu tư cho quảng cáo, khuyến mại để cho người tiêu dùng biết và mua sản phẩm…
 • Trong khi đó vẫn có một hoặc nhiều người khác không phải làm gì nhiều nhưng lại ung dung thu được nhiều lợi nhuận từ chính công sức và nỗ lực của bạn bằng cách sao chép các sản phẩm tâm huyết mà bạn đã dày công.
 • Điều đó thật bất công cho bạn và những người như bạn. Nếu tình trạng xảy ra nhiều thì môi trường cạnh tranh sẽ bị méo mó, triệt tiêu sự sáng tạo và nỗ lực của các cá nhân, tổ chức đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế.

=> Chính vì vậy việc đăng ký sở hữu trí tuệ là một hoạt động quan trọng, mang tính cấp thiết để bảo vệ quyền lợi cho những người đã nỗ lực sáng tạo làm ra những sản phẩm đầy tâm huyết, hữu ích cho xã hội.

Vì sao cần phải đăng ký sở hữu trí tuệ:

 • Bằng việc đăng ký sở hữu trí tuệ, bạn đã có một công cụ Pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của bạn đối với sản phẩm, thương hiệu, nhãn hiệu, sáng chế, phát minh, tác phẩm, kiểu dáng công nghiệp, …
 • Giúp bạn chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng lặp hoặc tương tự với sản phẩm của bạn đang được bảo hộ cũng như những hành vi bộc lộ, sử dụng trái phép thông tin bí mật được bảo hộ.
 • Từ đó giúp bạn chống được hành vi sao chép, nhái lại để hưởng lợi, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp cũng như tạo sự yên tâm, thúc đẩy các cá nhân và tổ chức phát huy sáng tạo.
Đăng ký sở hữu trí tuệ: Tại sao là một việc làm cấp thiết ? (Ảnh VinaUcare)

Đăng ký sở hữu trí tuệ: Tại sao là một việc làm cấp thiết ? (Ảnh VinaUcare)

Đăng ký sở hữu trí tuệ đem lại giá trị cho sản phẩm, thương hiệu, giá trị công ty

 • Sở hữu trí tuệ giúp bạn tự tin về sản phẩm của mình đồng thời sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm và thương hiệu.
 • Nếu như bạn đang sở hữu một công ty có nhiều sản phẩm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ thì giá trị thương hiệu của công ty bạn sẽ luôn tăng trưởng một cách bền vững.
  (Rõ ràng một sản phẩm không được đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ không được đánh giá cao so với một sản phẩm mang lại những lợi ích tương đương cho người dùng nhưng có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ)

Đăng ký sở hữu trí tuệ giúp bạn giữ vững lợi thế cạnh tranh:

Những ai khi tham gia vào kinh doanh cũng sẽ thấy rằng: yếu tố khác biệt, hấp dẫn, mới mẻ, hữu ích… là những điều mang đến sự thành công hơn các đối thủ khác. Đó chính là lợi thế cạnh tranh.

 • Sản phẩm của bạn có nhiều yếu tố đặc thù, mới mẻ, hữu ích, khác biệt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, điều đó là một thế mạnh của công ty bạn.
 • Tuy nhiên có ai dám chắc rằng trong thời gian tới bạn vẫn giữ được những đặc điểm độc đáo, khác biệt này?
 • Có ai dám chắc rằng sản phẩm của bạn không bị sao chép về kiểu dáng, thương hiệu và cả chất lượng?
 • Một khi sản phẩm của bạn không còn khác biệt với số đông còn lại thì nó cũng sẽ “giết chết” luôn lợi thế cạnh tranh của sản phẩm bạn.
 • Người ta hay nói “khác biệt hay là chết”, “khác biệt để bứt phá” là vì những lý do tương tự như vậy.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là bạn đã nắm bắt xu hướng phát triển trong thời đại công nghiệp

 • Nếu như trước đây nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cứ âm thầm nỗ lực, nghiên cứu, sáng tạo để cho ra một sản phẩm tâm huyết đem bán ra thị trường, rồi sau một thời gian khi thấy sản phẩm của mình trở nên “hot” trên thương trường thì cũng là lúc xuất hiện nhan nhản các sản phẩm khác y chang hoặc tương tự…
 • Khi đó khởi kiện cũng không được, sử dụng các biện pháp khác cũng không ăn thua, đứng trước thiệt hại người ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều và nhận thấy tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.
 • Ngày nay, với tốc độ phát triển nhanh của nền kinh tế, ngành công nghiệp sản xuất, tốc độ cho ra sản phẩm… nếu là một người biết nắm bắt xu hướng và để bảo vệ lợi ích một cách hữu hiệu thì người ta nghĩ ngay đến việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ trước khi sản phẩm đó được tung ra thị trường.

Vậy bạn còn chần chừ để chờ điều gì nữa?

 • Nếu bạn đang có một sản phẩm mới mẻ, đầy triển vọng sắp được tung ra thị trường hãy nghĩ ngay đến việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho nó.
 • Nếu bạn đang có sản phẩm ở ngoài thị trường nhưng chưa đăng ký sở hữu trí tuệ thì hãy nhanh chóng bắt tay thực hiện ngay vì vẫn còn kịp khi người khác chưa đăng ký.
 • Đã có rất nhiều người có thói quen chần chừ để rồi hối tiếc vì không chịu hành động để nắm lấy cơ hội trong từng thời điểm.

Bạn có thể quan tâm

Về thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị cho việc đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào hãy liên hệ với VinaUcare theo thông tin bên dưới để được nhân viên tư vấn cụ thể, chi tiết. Trân trọng!

 

 VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Bảo hộ thương hiệu, Kiểm nghiệm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận ISO, HACCP, hồ sơ PCCC, Dịch vụ báo cáo thuế, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPĐD tại Hà Nội: 67 LK Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe.vinaucare@gmail.com 

"Không nhất thiết bạn phải biết làm được tất cả mọi việc, mà quan trọng là bạn biết rằng ai có thể làm được việc bạn cần!
Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo
0938335266